Làm trong ngành IT nhưng không thích code, đâu là lối rẽ dành cho bạn?

Trong một công ty, để làm được những vị trí khác nhau thì cần các kỹ năng đặc thù khác nhau, ta không thể yêu cầu kế toán cũng phải biết viết code PHP :)))))

Và nếu bạn đang tìm hiểu về các vị trí công việc trong lĩnh vực này nhưng lại không thích code (hoặc có base là non-it) thì đừng lo, vẫn có nhiều lựa chọn phù hợp với bạn:

BUSINESS ANALYST - BA

Đầu tiên, không thể không nhắc đến BA, vị trí “vàng” trong làng non-IT. BA được coi là cầu nối giữa doanh nghiệp với team developers. Vị trí này yêu cầu kiến thức về kinh doanh, một chút về kỹ thuật, và quản lý dự án. Ngoài ra, kỹ năng giao tiếp và đàm phán cũng chính là yếu tố cốt lõi để bạn định vị bản thân trong vị trí này.

PRODUCT MANAGER - PM

PM chính là “đầu não, trái tim và đôi tai” khi xây dựng một sản phẩm công nghệ. Vị trí này đòi hỏi cả kiến thức kinh doanh, kỹ thuật và marketing để biến ý tưởng từ giấy bút đến hiện thực. PM phải đảm bảo rằng sản phẩm của mình đáp ứng được nhu cầu hoặc giải quyết được vấn đề nào đó của người dùng.

IT SALES

Nếu bạn là người thích giao tiếp và muốn làm nên sự thành công trong thế giới IT mà không muốn "mò mẫm" với các dòng code, thì IT Sales chính là vị trí sinh ra là dành cho bạn. IT sales không chỉ đơn thuần là những người bán hàng, mà còn là những người đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giữa doanh nghiệp và khách hàng. Công việc của họ không chỉ là việc đưa sản phẩm và dịch vụ công nghệ đến tay khách hàng, mà còn là việc hiểu rõ nhu cầu đặc biệt của từng khách hàng. Hiện nay, vị trí IT sales vẫn luôn là một vị trí đầy tiềm năng và thu hút đối với các bạn có base là non-IT với nhu cầu tuyển dụng chưa bao giờ hết “HOT”.

UI/UX DESIGNER

Nhiệm vụ của UI/UX Designer thường là đảm nhận trách nhiệm về việc tạo ra hình ảnh của giao diện người dùng (UI) và trải nghiệm người dùng (UX) cho các sản phẩm công nghệ. Đây không chỉ là một công việc về việc sáng tạo thiết kế, mà còn đòi hỏi sự hiểu biết kha khá về IT và thậm chí là lấn sân một chút sang cả kinh doanh. Nếu bạn có đam mê với việc tạo ra những sản phẩm công nghệ mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng, thì nghề UI/UX Designer chính là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

SYSTEM ADMINISTRATOR

Và chưa dừng lại ở đây, anh em có hóng tiếp phần 2 khong nhỉii 🤫

Nguồn: Facebook

Khôi Phạm
SUNTECH VIỆT NAM   Đăng ký để nhận thông báo mới nhất